Giỏ hàng

QỦA BỨA (Garcinia cambogia)

Quả bứa hay còn gọi là Bứa lá tròn dài thuộc họ Măng cụt với danh pháp khoa học là Garcinia oblongifolia Champ. Trong y học, là một cây thuốc quý điều trị nhiều bệnh như: Bệnh mẩn ngứa, ho ra máu, dị ứng…Ngày nay các nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ đã chứng minh quả bứa là một trong những vị thuốc có tác dụng giảm cân rất hiệu quả, được khuyên dùng cho những người thừa cân, béo phì.

Quả bứa

* Tên khoa học: Quả bứa (Garcinia cambogia)
* Bộ phận sử dụng: Vở cây và quả 
*  Thành phần hóa học

Trong quả Bứa có axit hữu cơ, vitamin C (100g có 61mg vitamin C). Trong vỏ có flavonozit. Các axit hữu cơ trong cây bứa không độc cho người mà còn có tác dụng làm giảm mỡ máu, chống béo phì.

Tác dụng của Quả bứa

Theo y học cổ truyền

Vỏ hơi đắng, mát, hơi độc, có tác dụng tiêu viêm, hạ nhiệt, làm săn da, hàn vết thương. Vỏ thường dùng trị: Loét dạ dày, loét tá tràng; Viêm dạ dày ruột, kém tiêu hoá; Viêm miệng, bệnh cặn răng; Ho ra máu. 

Dùng ngoài trị bỏng, mụn nhọt, sâu quảng, eczema, dị ứng mẩn ngứa.

Quả bứa

Theo y học hiện đại

Chất HCA có trong quả giúp chúng có khả năng điều chỉnh lượng cortisol trong máu. Chính chất này là điểm mấu chốt gây nên sự căng thẳng ở người.

Dùng cho người mập

Chất HCA có tác dụng làm tan mỡ. Chúng có tác dụng ngăn chặn lượng calo và chất béo dư thừa tồn tại trong cơ thể.

Tác dụng bứa chữa trầm cảm

Các chất hữu cơ có trong bứa được các chuyên gia đánh giá có tác dụng chống trầm cảm. Chúng giải phóng Serotonin – hoocmon giúp cơ thể luôn thoải mãi, yêu đời. HCA có công dụng trong việc giảm thiểu mức độ stress và dẫn tuyền dây thần kinh. 

Tác dụng bứa chữa cholesterol

Quả có khả năng điều hòa và cân bằng cholesterol trong cơ thể rất tốt. Chính HCA và những hợp chất khác trong bứa có công dụng trong việc giảm cholesterol xấu.